คลิ้กเลย!! เทพแห่งเงินด่วน โทร 0928840418 <- จิ้มที่ตัวเลขแล้วกดโทรเลย

News Ticker

6 สิ่งรอบบ้านที่ขายทำเงินได้

6 สิ่งรอบบ้านที่ขายทำเงินได้

สำหรับคนทั่วๆไปที่อยู่บ้านหลังเดิมๆมานาน จะมีของสะสมอยู่ในบ้านจำนวนมหาศาล ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้า อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ ของเล่นลูก และอุปกรณ์อื่นๆที่เก่าเก็บจนฝุ่นเขรอะ อาจจะมีหนังสือหนังหาอีกเป็นจำนวนมากที่ลงกล่องอยู่และคงไม่ได้เอามาอ่านอีกแล้วในชั่วชีวิตนี้

แล้วทำไมไม่กำจัดสิ่งรกบ้านเหล่านี้ออกไป แถมยังทำเงินได้อีกด้วย

ไม่ว่าคุณกำลังจะกำลังคิดจะเปลี่ยนทรัพย์ให้เป็นเงินหรือไม่ก็ตาม แต่หากเป้าหมายหลักคือทำให้บ้านน่าอยู่ บ้านโล่งๆ ไม่มีมุมอับให้สัตว์ร้ายอาศัยอยู่ จะขอบอกว่ามีหลายอย่างในบ้านที่คุณจะสามารถขายมันออกมาได้ และขายได้ง่ายๆอีกด้วย

เงินที่ได้มาคุณอาจจะนำมาใช้หนี้ หรือเอามาเก็บสะสม หรือจะไว้ไปเที่ยวพักผ่อนก็แล้วแต่ ยังดีกว่าหลายๆคนที่เวลาเคลียร์บ้านทีก็เอาของมาทิ้งเรี่ยราดหน้าบ้านปล่อยให้ซาเล้งมาเก็บไปขายฟรีๆ

ที่ผ่านเรามักได้ยินคนที่ไม่อยากขายของเหล่านี้ออกไปมาบ่นว่า
“ใครจะมาซื้อขยะของชั้น”
“ของสิ่งนั้นไม่มีค่าอะไรหรอก”
“ทิ้งไปเลยง่ายกว่าที่จะเสียเวลาประกาศขายแล้วต้องออกไปส่งของ”
“ฉันจะหาเงินได้ไง ไม่มีทรัพย์สินอะไรเลย”

เลิกหาข้ออ้างซะทีเถิดครับ

ถ้าคุณกำลังคิดจะโยนสิ่งของเหล่านั้นที่อาจจะขายทำเงินได้ทิ้งไป คุณกำลังโยนเงินออกจากบ้านนะครับ

นั่นหมายถึงว่า ถ้าคุณกำลังจะโยนอะไรทิ้งไป หรือจะเก็บมันสุมๆไว้ชั่วนิรันด์ คุณอาจจะลองเสี่ยงดวงของคุณดูได้ด้วยการลองขายมันดู

มีหลายที่ๆ คุณจะสามารถขายของเหลือใช้เหล่านี้ได้ ไม่ว่าจะเป็น
Kaidee.com เว็บขายของอันโด่งดังของเมืองไทย ที่คุณสามารถประกาศขายได้ทุกอย่างตั้งแต่ไม้จิ้มฟัน ยันเรือรบ
เว็บบอร์ดเฉพาะทางที่เปิดให้เราขายของ แค่ค้นหาด้วยคำว่า ขาย เสื้อผ้าใช้แล้ว เว็บไหนโผล่มาก็ตามไปดู อันไหนเป็นเว็บบอร์ดก็ลงประกาศได้เลย รายการสินค้าที่คุณประกาศขายก็จะมีโอกาสถูกดึงข้อมูลเข้าสู่ google แล้วก็จะมีโอกาสถูกพบเห็นได้ในอนาคต
ประกาศขายผ่านเฟสบุคของตัวเอง
ขายผ่าน twitter instagram แล้วฝากเพื่อนช่วยแชร์

ลองหัดลงประกาศดู บางคนประกาศขายของในบ้านตัวเอง ขายดิบขายดีจนต้องหาสินค้าอย่างอื่นมาลงขายด้วย

ต่อไปนี้เป็นสิ่งของ 6 อย่างที่คุณน่าจะขายได้

6 สิ่งที่คุณขายเปลี่ยนเป็นเงินสดได้

1. เสื้อผ้าใช้แล้ว

แม่บ้านหลายคนที่มีเสื้อผ้าเต็มตู้ บางตัวใส่ได้สมัยผอมๆ จนตอนนี้ใส่ไม่ได้แล้ว ก็ลงประกาศขายโดยไม่ต้องปล่อยให้ผ้าเหลืองกรอบเก่าเก็บจนต้องทิ้ง

เมื่อคุณเริ่มเบื่อเสื้อผ้าบางตัว หรือใส่แล้วเหมือนจะไม่สวย แต่คนอื่นๆอาจจะยังชอบสไตล์ของมัน แค่ถ่ายรูปแล้วโพสลงไปเท่านั้น

บางคนก็กองๆผ้าไว้ แล้วนับว่ามีกี่ตัวถ่ายภาพรวมๆ แล้วขายราคาเหมาไปเลย คนที่ติดต่อซื้อมาก็จะเหมาไปซักทำความสะอาด แล้วขายในร้านเสื้อมือสอง สภาพเศรษฐกิจแบบนี้ร้านสินค้ามือสองนั้นได้รับความนิยมมาก

สินค้าเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายที่คุณขายได้ก็เช่น เสื้อ กางเกง ชุดสูท เสื้อทำงาน รองเท้า เครื่องประดับเล็กๆน้อยๆ เสื้อแจ้คเก็ต ชุดแต่งงาน เข็มชัด และอื่นๆ

2 อุปกรณ์ไฟฟ้า และอิเลคทรอนิคส์

อุปกรณ์ไฟฟ้าเก่าๆในบ้าน อย่าทิ้ง ยังมีอีกหลายคนรออยู่ บางทีเครื่องเล่น VDO เก่าๆนั้นจะยังมีคนต้องการอยู่ เขาอาจจะเอาไปประดับตกแต่งบ้าน เอาไปประกอบฉากละคร หรือเหตุผลใดก็แล้วแต่ มันมีค่าทั้งนั้น

บางคนอาจจะถึงขั้นขอมาทดสอบที่บ้านแล้วซื้อกลับไปเลย ตูเย็นเก่าๆ แอร์เก่าๆ บางทีก็ตรงกับรุ่นที่เขาหาอะไหล่อยู่พอดี

มือถือรุ่นเก่าๆ เครื่องเสียง ลำโพง พัดลม อุปกรณ์เหล่านี้คุณแค่โพสว่าขาย หรือแจกฟรี ดีกว่าต้องทิ้งให้เป็นขยะอยู่ในบ้านเป็นไหนๆ

3. เฟอร์นิเจอร์ เก่าๆ

บางครั้งจะมีเฟอร์นิเจอร์ ตู้ โต้ะ เตียง เก่าๆที่เหลือใช้ หรือเวลามีการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ในบ้านใหม่ๆ เพราะเบื่อรูปแบบเดิมๆ ทำให้บางชิ้นดูแล้วไม่เข้ากัน

หรือเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นอาจจะไม่ได้ใช้งานนานแล้ว วางเกะกะในบ้าน แค่ถ่ายรูปลงประกาศ คนที่อยู่ใกล้ๆค้นหาเจอ อาจจะมารับไปเลยก็ได้

ผมมีเพื่อนบางคนที่รับซ่อมเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ ซ่อมส่วนที่ใกล้พัง ขัดทาสีใหม่ ก็สามารถขายได้อีก เพราะของใหม่ราคาแพง บางคนกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์มือสองที่ใช้งานได้ก็เพียงพอแล้ว

แต่รับรองได้ว่าเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ ขายทำเงินได้แน่

4.หนังสือ เก่าๆ

หนังสือ ตำราต่างๆ นั้นถือว่าเป็นทรัพย์สินที่เปลี่ยนเป็นเงินได้ดี ขนาดเรายังคิดเก็บไว้เลย แต่พอพื้นที่ไม่พอ แทนที่จะทิ้งให้ปลวกกิน ก็ควรจะประกาศขายให้คนที่ต้องการดีกว่า

หนังสือบางอย่างมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ หลายคนอาจจะกำลังต้องการตามหาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นตำราเรียน นิยาย นิยายชุด สารานุกรม แค่ประกาศออกไป หลายคนอาจสนใจกำลังต้องการอยู่ก็ได้

แค่ถ่ายรูปปก สัน และเล่าเรื่องราวสรุปด้านหลังให้น่าสนใจ แล้วลงเว็บขาย ก็อาจจะทำเงินให้ท่านแล้ว

5.ภาพยนต์ CD VCD เก่าๆ

นอกจากหนังสือแล้ว บรรดาหนังเก่าๆที่กองเต็มอยู่ในบ้าน อาจจะเป็นที่ต้องการของนักสะสม ที่ต้องการสะสมให้ครบชุด บางคนอยากลองเครื่องเสียงชุดใหม่ จอทีวีใหม่ๆแบบ HD UHD แล้วไม่อยากออกไปซื้อของใหม่เพราะมีราคาแพง อาจจะมองหาภาพยนต์มือสองราคาไม่แพงก็ได้

วันไหนว่างลองมานั่งเลือก CD ภาพยนต์เก่าๆ ที่คิดว่าจะไม่ดูแล้ว จัดกลุ่มหนังดังขายแยกเรื่อง หรือให้เหมาไป ตั้งราคาให้เหมาะสม อาจจะได้เงินกลับมาหลักพันก็ได้

6.อุปกรณ์ กีฬา

เช่นเดียวกับเสื้อผ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้าแหละครับ ยุคนี้คนตื่นตัวด้านการออกกำลังกายกันมากขึ้น ของบางอย่างที่เก่าเก็บอาจจะมีประโยชน์กับคนอื่นๆ ตั้งราคาให้เหมาะสม คิดราคาแค่ราวๆ 30 – 50% ของสินค้าใหม่ จะสร้างแรงจูงใจให้กับผู้ที่สนใจได้มากขึ้น

ถ่ายรูป ลงประกาศ แล้วอธิบายสรรพคุณว่าจะใช้งานได้อย่างไร ให้ดีหาดูราคาของใหม่ในเน็ต แล้วเปรียบเทียบราคาให้เห็น เช่น

ดัมเบลตัวนี้ เคยซื้อมา 300 บาท ตอนนี้ของใหม่ราคา 450 บาท แต่เราขายเพียง 150 บาทเท่านั้น

ยิ่งให้ข้อมูลประกอบมากเท่าใด ยิ่งสร้างโอกาสในการขายได้มากขึ้นเท่านั้น

 

ลองมองดูรอบบ้านนะครับ แล้วคุณจะพบว่า ของที่ทิ้งไว้รกร้างนานปี อาจจะเปลี่ยนเป็นเงินได้โดยที่คุณไม่ต้องทิ้งให้เสียของ

Leave a comment