คลิ้กเลย!! เทพแห่งเงินด่วน โทร 0928840418 <- จิ้มที่ตัวเลขแล้วกดโทรเลย

News Ticker

อยากลงทุนความเสี่ยงต่ำ เงินฝากประจำเป็นตัวเลือกที่ใช่

ด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละคนมีวิธีเก็บออมเงิน หรือนำเงินไปลงทุนให้เกิดประโยชน์แตกต่างกันไป บางคนนำเงินไปลงทุนหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะกองทุน หุ้นหรือทองคำเพราะหวังกำไรหรือผลประโยชน์ที่เต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่สำหรับคนที่อยากลงทุนแต่ก็ยังไม่กล้าทำอะไรที่สุ่มเสี่ยง การฝากธนาคารกินดอกเบี้ยเงินฝากก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ แต่ก็ต้องมาพิจารณากันว่าจะทำอย่างไรให้ได้ดอกเบี้ยเงินฝากหรือสิทธิประโยชน์สูงที่สุด 

 

รูปแบบเงินฝากในปัจจุบันมีรายละเอียดและเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป ผู้ฝากยุคใหม่จึงต้องฉลาดเลือกกันหน่อย พิจารณาให้ดีว่าการฝากเงินรูปแบบไหนที่เหมาะกับพฤติกรรมการใช้จ่ายของตัวคุณมากที่สุด อย่างดอกเบี้ยเงินฝากแบบประจำจากธนาคารกรุงไทยที่ให้คุณเลือกเปิดบัญชีเงินฝากประจำได้ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ อยากรู้ว่ามีรูปแบบไหนและได้ดอกเบี้ยเงินฝากเท่าไหร่ ตามมาดูกันเลย

บัญชีเงินฝากประจำ คืออะไร 

บัญชีเงินฝากประจำ มีข้อจำกัดเรื่องการเบิกถอน ต้องรอให้ครบกำหนดตามเงี่อนไขการฝาก หากมีการเบิกถอนก่อนสิทธิประโยชน์จะไม่เท่าเดิม เช่น ถอนก่อนครบกำหนดระยะเวลาฝากจะโดนลดดอกเบี้ย เป็นต้น แต่การฝากแบบนี้จะช่วยในการเก็บออมเงินได้ดีกว่าและได้ดอกเบี้ยที่สูงกว่าบัญชีประเภทออมทรัพย์  

สำหรับหลายคนที่ต้องการความคล่องตัวเหมือนบัญชีออมทรัพย์ แต่ต้องการดอกเบี้ยสูงเหมือนบัญชีฝากประจำก็จะอาศัยการทยอยฝากไปเรื่อยๆเพื่อให้ครอบคลุมระยะเวลาขั้นต่ำของบัญชีนั้น

เช่นหากต้องการฝากประจำด้วยเงิน 100,000 บาท ด้วยบัญชีประเภทฝากประจำ 3 เดือน หากฝากไปด้วยเงินทั้งก้อน แต่มีความต้องการใช้เงินเพียง 20,000 บาท ก็จะต้องถอนเงินออกมาทั้งก้อนซึ่งจะเสียสิทธิ์อัตราดอกเบี้ยที่จะได้รับ แล้วฝากกลับเข้าไปใหม่จำนวน 80,000 บาท แล้วก็จะเริ่มนับรอบดอกเบี้ยกันใหม่

กรณีนี้ควรจะทยอยฝากงวดละ 20,000 บาท ทุกๆ 5 วัน เช่นฝากก้อนแรกวันที่ 1 มกราคม งวดที่ 2 วันที่ 5 มกราคม งวดที่ 3 วันที่ 10 มกราคม งวดที่ 4 วันที่ 15 มกราคม และงวดที่ 5 วันที่ 20 มกราคม ซึ่งจะเป็นการยืดระยะเวลาให้เหลื่อมกัน

ซึ่งหากฝากในลักษณะนี้ หากต้องการเงินด่วนเพียง 20,000 บาท ในช่วงต้นเดือน กุมภาพันธ์ ก็ให้ถอนเงินงวดที่ฝากหลังสุด ซึ่งก็คืองวดที่  20 มกราคม ก็จะเสียสิทธิ์ดอกเบี้ยไปเพียงแค่ 10 วันของเงินก้อนนี้เท่านั้น เงินอีก 80,000 บาทที่เหลือก็ยังได้สิทธิ์ของอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำต่อไป

แต่สำหรับคนที่ไม่อยากจะเก็บเงินไว้กับตัวแล้วต้องเดินทางไปทยอยฝากหรือกลัวหลงลืม ก็อาจจะฝากครั้งเดียวก็ได้ แต่แทนที่จะฝากทั้งก้อน 100,000 บาท ก็ให้ซอยเป็นก้อนเล็กๆ เช่นก้อนละ 20,000 บาท แล้วฝากจำนวน 5 ครั้งติดๆกันก็ได้ เพราะเราสามารถเลือกถอนก้อนใดก็ได้โดยไม่กระทบกับก้อนอื่นๆ

ส่วนในแง่ของการฝากแล้วฝากลืมไปเลยนั้น ผู้ฝากก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องถอนมาฝากใหม่แต่อย่างใด เนื่องจากเมื่อถึงวันครบกำหนด ธนาคารจะจ่ายดอกเบี้ย พร้อมหักภาษีออกไป แล้วก็จะทำการฝากเข้าไปใหม่อัตโนมัติด้วยอัตราดอกเบี้ยใหม่ในขณะนั้น

ดังนั้นเราเองแค่ติดตามอัตราดอกเบี้ยผ่านหน้าเว็บ ก็จะทราบได้ทันทีว่าอัตราดอกเบี้ยของเงินก้อนนั้นๆ เป็นอย่าง ซึ่งก็จะมีการปรับเปลี่ยนไปตามภาวะตลาด โดยเราก็มีสิทธิ์ได้อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นหรือต่ำลงก็แล้วแต่อัตราที่ทางธนาคารได้ประกาศไว้ตอนนั้นๆ

หากท่านสนใจเงินฝากประเภทนี้ เพราะทราบถึงความคล่องตัว และการบริหารบัญชีให้ได้ผลตอบแทนสูงสุดแล้วละก็ เรามาดูกันว่า ทางธนาคารกรุงไทยมีบริการแบบใดกันบ้างด้งนี้

 1. เงินฝากประจำ จากธนาคารกรุงไทย

รูปแบบการลงทุนหรือการออมในรูปแบบเงินฝากประจำนี้ เหมาะกับทั้งเจ้าของธุรกิจ คนทำอาชีพอิสระ และพนักงานที่มีรายได้ประจำ โดยมีให้เลือกฝากประจำได้ 5 แบบ ได้แก่ เงินฝากประจำ 3 เดือน 6 เดือน และ 12 เดือน โดยต้องฝากขั้นต่ำ 1,000 บาทต่อเดือน และแบบเงินฝากประจำ 24 เดือน และ 36 เดือน โดยต้องฝากขั้นต่ำ 10,000 บาทต่อเดือน  ซึ่งทุกรูปแบบหากคุณถอนเงินก้อนที่ฝากก้อนนั้นๆออกก่อนกำหนดหรือถอนก่อน 3 เดือน จะไม่ได้รับดอกเบี้ยเงินฝาก

 1. เงินฝากประจำ KRUNGTHAI ZERO TAX MAX

หมดกังวลเรื่องการถูกหักภาษีจากดอกเบี้ยเงินฝาก ให้คุณได้รับดอกเบี้ยแบบเต็มๆ เมื่อฝากครบกำหนดโดยไม่ถูกหักภาษี เลือกระยะเวลาการฝากประจำได้ตามใจทั้งแบบ 24 เดือน 36 เดือน หรือ 48 เดือน แถมยังสามารถฝากเงินประจำโดยการตัดบัญชีแบบอัตโนมัติได้อีกด้วย 

 1. เงินฝากประจำตามใจ

หากคุณรู้สึกว่าการฝากเงินแบบประจำทำให้คุณรู้สึกกังวลใจและอึดอัดจากระยะเวลาการฝากเงินที่ตายตัวเกินไป ธนาคารกรุงไทยให้คุณออกแบบวันครบกำหนดฝากหรือระยะเวลาฝากได้แบบตามใจตั้งแต่ 7-365 วัน เพียงเปิดบัญชีขั้นต่ำที่ 50,000 บาทและฝากเงินเข้าบัญชีฝากประจำตามใจทุกเดือนขั้นต่ำ 50,000 บาทต่อเดือน และห้ามถอนเงินฝากบางส่วน เมื่อครบกำหนดฝาก คุณก็จะได้รับดอกเบี้ยเงินฝากประจำในวันที่ครบกำหนดฝากตามอัตราดอกเบี้ยของธนาคาร  

ข้อดีของการ ฝากประจำ 

 1. ทำให้มีวินัยทางการเงิน
 2. เสริมสร้างเครดิตที่ดี กู้สินเชื่อก็จะได้รับการอนุมัติง่าย
 3. อัตราดอกเบี้ยสูงกว่าการฝากบัญชีออมทรัพย์ทั่วไป
 4. การลงทุนที่มีความเสี่ยงน้อย เงินต้นไม่หายแถมยังได้ดอกเบี้ยมาด้วย
 5. เป็นแหล่งเงินสำรอง หากมีกรณีฉุกเฉินก็ไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสิน

 

  คุณรู้หรือไม่! คุณสามารถทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ผ่านบริการ iBanking หรือ Mobile Banking โดยแอปฯ Krungthai NEXT ได้ มาสรุปสิ่งที่ แอปฯ ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องธุรกรรมการเงินกันดังนี้ 

 

 • ซื้อ-จองล่วงหน้าสลากกินแบ่งรัฐบาล 
 • การลงทุนเป็นเรื่องง่าย จองซื้อหลักทรัพย์ออนไลน์ 
 • Video Call เจ้าหน้าที่ธนาคารให้ทำธุรกรรมทางการเงินให้ 

 

ได้รู้จักกับรูปแบบการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำ อย่างการเปิดบัญชีเงินฝากประจำกับธนาคารกรุงไทยกันแล้ว ก็ลองเลือกรูปแบบของการฝากประจำที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และวิธีการใช้เงินของตัวคุณดู เพราะไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นฝากประจำในรูปแบบไหนสิ่งที่คุณจะได้กลับมาอย่างแน่นอนคือ การมีวินัยในการใช้เงินที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงเครดิตทางการเงินที่ดี ต่อไปหากต้องการยื่นกู้ขอสินเชื่อกับทางธนาคารก็มีโอกาสสูงที่จะได้รับการอนุมัติ รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้า รีบไปเปิดบัญชีเงินฝากประจำในแบบที่ใช่กับธนาคารกรุงไทยกันเถอะ 

 

อ้างอิง : ktb.co.th

 

 

Leave a comment