คลิ้กเลย!! เทพแห่งเงินด่วน โทร 0928840418 <- จิ้มที่ตัวเลขแล้วกดโทรเลย

News Ticker

บัตรกดเงินสด เงินสดหมุนเวียนใช้ยามฉุกเฉิน

เชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนหลายคนกำลังเจอกับปัญหา ชักหน้าไม่ถึงหลัง เงินไม่พอใช้ หรือกำลังหมุนเงินไม่ทัน อยากมีเงินไว้ใช้ยามฉุกเฉิน และ “บัตรกดเงินสด” คืออีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนเลือกใช้กัน เพราะดีกว่าการกู้เงินนอกระบบ ที่ต้องเสียดอกเบี้ยแพงๆ มีเงินสดหมุนเวียนไว้ใช้ตลอดทั้งเดือน โดยเฉพาะคนที่มีกิจการเป็นของตัวเอง ก็ต้องการเงินทุนหมุนเวียน เพื่อที่จะได้ดำเนินธุรกิจต่อไปได้ เพราะบัตรกดเงินสด มีอัตราดอกเบี้ยพิเศษ แบบลดต้นลดดอก คิดตามยอดเงินที่ใช้จริง ไม่กดเงินก็ไม่เสียดอกเบี้ย แต่ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่าว่าเงินสดหมุนเวียนคืออะไร และวิธีการแก้ไขเงินขาดมือของพวกเรามนุษย์เงินเดือนนั้นจะทำได้อย่างไร

เงินสดหมุนเวียน คือ เงินที่เราจะมีใช้อยู่ตลอดเวลา หมุนเวียนอยู่ในบัญชีของเราอาจจะเป็นเงินเก็บส่วนหนึ่งหรือเงินจากบัตรกดเงินสด เพื่อเอาไว้สำรองใช้ในยามฉุกเฉิน แต่ถ้าเรามัวแต่จะพึ่งเงินส่วนนี้ สักวันมันก็จะหมดและเราก็จะวนกลับลูปเดิมเผลอๆอาจเป็นหนี้ก้อนโตเพิ่มขึ้นมาอีกดังนั้นเรามาดูวิธีการแก้ไขเงินขาดมือกันว่าจะมีวิธีอะไรบ้าง

วิธีการแก้ไขเงินขาดมือ

แต่ละเดือนของเราชาวมนุษย์เงินเดือนต้องใช้เงินเยอะมากมายขนาดไหน ต้องแบ่งเงินเป็นกี่ส่วนนะถึงจะพอ ไหนจะค่าข้าว ค่าที่พัก ค่าเดินทาง หลายคนอาจจะดีหน่อยไม่ต้องเสียค่าที่พักแต่!! ก็ต้องเสียไปกับค่าช้อปปิ้ง ค่าปิ้งย่าง ค่าบุฟเฟ่ต์ และอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นเรามาดูวิธีการแก้ไขเงินขาดมือในแต่ละเดือนกันดีกว่า

วิธีแรก เป็นวิธีการที่ง่ายๆ แต่ใช้ได้ผลที่สุดคือ การจดรายรับรายจ่ายในแต่ละเดือน ลองจดรายรับและรายจ่ายที่สำคัญก่อน เพื่อดูว่าเราต้องใช้เงินไปกับอะไรบ้างและเราเหลือเงินจำนวนเท่าไรที่สามารถเอาไปใช้เป็นเงินสดหมุนเวียนได้ในแบบเราไม่ต้องมากินมาม่าตอนสิ้นเดือนนั่นเอง

วิธีที่สอง คนเราก็ต้องเคยพลาดไปเป็นหนี้ มีดอกเบี้ยแพงๆกันบ้างแหละก็เพราะเงินมันขาดมือนี่สิ แต่จะพลาดอีกเป็นครั้งที่สองไม่ได้แล้ว ดังนั้น “ มาใช้หนี้เก่า ไม่เป็นหนี้ใหม่ ” กันดีกว่า ในเมื่อเราเขียนรายรับรายจ่ายของเราในแต่ละเดือนแล้ว เราก็ย่อมรู้ว่ายอดการชำระหนี้รวมไปดึงดอกเบี้ยของเราในแต่ละเดือนมันมากน้อยเท่าไหร่ ถึงแม้การชำระที่ผ่านมาอาจจะชำระครึ่งหนึ่งก่อนบ้างหรือรอให้มาทบอีกเดือนบ้าง แต่เราก็วิธีการแก้ปัญหาคือการ “ ชำระตามจำนวนเต็มที่เจ้าหน้าที่เสนอมาตั้งแต่ต้น” เราเอาตรงจุดนี้มาคำนวณดูในรายรับรายจ่ายของเราในตอนแรก ไม่นานหนี้ก็จะหมดแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ห้ามก่อหนี้ใหม่ขึ้นมาเพิ่มอีก

วิธีที่สาม ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออก เช่น การไปกินปิ้งย่างทุกอาทิตย์ ช้อปปิ้งทุกวันเสาร์ ลองดูว่าสิ่งไหนจำเป็นและไม่จำเป็นบ้าง เพราะสาเหตุหลักของการที่เงินขาดมือก็มาจากส่วนนี้ พอเงินเดือนก็มีอยากจะช้อปอยากจะกินอาหารดีกันบ้าง แต่พอใกล้สิ้นเดือนต้องมากินมาม่าแบบนี้ไม่คุ้มเลย ลองหักห้ามใจดูจากที่กินปิ้งย่างทุกอาทิตย์ก็เปลี่ยนมาเป็นเดือนละครั้งสองครั้ง ช้อปทุกวันเสาร์ก็เปลี่ยนมาคิดว่าสิ่งนี้มีแล้วใช้อันเก่าให้หมดก่อนดีไหม คิดแบบนี้เรามีเงินใช้จนถึงสิ้นเดือนแน่นอน

วิธีที่สี่ อยากมีเงินเก็บแต่รายรับก็ยังน้อยอยู่จะทำยังไงดี วิธีนี้อาจต้องใช้ความอดทนสักหน่อยนั้นก็คือ “ การหารายได้เสริม เพิ่มรายรับ ” ในเมื่อเงินเดือนเราไม่พอเก็บ แต่ก็ยังอยากมีเงินเก็บอยู่เราก็ใช้วิธีนี้เพิ่มรายรับของเรา เพราะหลังจากนี้แหละคือเงินที่เราสามารถเอาไปวางแผนในอนาคตได้อย่างไม่มีห่วงแน่นอน

แต่ถ้าหากทำทุกอย่างแล้วก็ยังมีอาการของเงินขาดมือไม่มีเงินเก็บอีก ดังนั้นเรามารู้จักวิธีการมี เงินสดหมุนเวียน ที่เราชาวมนุษย์เงินเดือนสามารถนำมาใช้กันได้ในยามฉุกเฉินกันดีกว่า

วิธีใช้บ้ตรกดเงินสด แบบไม่มีหนี้ก้อนโต

บัตรกดเงินสด สามารถตอบสนองความต้องการใช้เงินได้ดีเลยทีเดียว แถมยังอนุมัติเร็ว ได้เงินง่าย สามารถกดออกมาใช้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมและไม่มีดอกเบี้ยที่สูงมากนัก แต่ทั้งนี้เราก็ต้องรู้จักใช้บัตรกดเงินสดอย่างชาญฉลาด ถึงจะพบว่ามันมีประโยชน์ในยามฉุกเฉินต่างๆ มากมาย แต่อย่าลืมนะว่าเราต้องคำนึ่งทุกครั้งในการใช้เงิน “มีสติก่อนจะกดทุกครั้ง

  1. ต้องกดเงินออกมาใช้ เท่าที่จำเป็นเท่านั้นอย่างที่ได้บอกไปตอนแรกว่าต้อง “มีสติก่อนจะกดทุกครั้ง” เพราะทุกครั้งที่กดเงินออกมา ทางธนาคารจะคิดดอกเบี้ยทันที ถึงดอกเบี้ยจะไม่สูงมากแต่ก็ยังคงเป็นดอกเบี้ยอยู่นั้นเอง
  2. ชำระเงินคืนทันทีเมื่อมีเงินก้อนแล้ว ไม่ต้องรอใบแจ้งหนี้ เพราะดอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้นทุกวัน ดังนั้นพยายามรวมเงินให้เป็นก้อนและจ่ายในครั้งเดียว ลดหนี้เร็วลดดอกเบี้ยเร็ว
  3. สุดท้ายนี้เป็นข้อระวังง่ายๆนอกจาก “ มีสติก่อนจะกดทุกครั้ง ” ก็ต้องมีสติก่อนจะหยิบบัตรมากดด้วย เราต้องตรวจสอบบัตรก่อนทุกครั้ง เพราะหน้าตาของบัตรอาจมีความใกล้เคียงกันมาก อยากจะกดเงินของตัวเองมาใช้แต่ดันไปใช้บัตรกดเงินสดสะงั้น กดปุ๊บดอกเบี้ยขึ้นปั๊บ ต้องมาเสีย ดอกเบี้ยโดยใช่เหตุอีก

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส

บัตรกดเงินสด มีไว้ให้อุ่นใจ พกไว้ใช้ยามฉุกเฉิน รองรับทุกเรื่องไม่คาดฝันทางการเงิน เพียงกดเงินสดนำไปใช้ได้ทันทีเพียงมีเงินเดือนขั้นต่ำ 7,000 บาท เช็ควงเงินอนุมัติ สมัครบัตรกดเงินสดได้เลย

  • สมัครง่าย ผ่านช่องทางออนไลน์
  • จ่ายคืนสบาย เลือกได้อย่างอิสระ
  • คุ้มค่า กับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ

การมีบัตรกดเงินสด เป็นเพียงขั้นต้นของการบริหารการเงินในภาวะฉุกเฉิน ซึ่งควรใช้เงินอย่างมีเป้าหมาย ไม่สุรุ่ยสุร่ายเพราะอาจสร้างภาระหนี้ก้อนโตได้อย่างไม่ทันตั้งตัว ดังนั้น หากคุณจำเป็นต้องกดเงินจากบัตรกดเงินสดมาใช้ แนะนำว่าให้กดมาใช้เฉพาะจำนวนที่จำเป็นและรีบหาเงินมาจ่ายคืนทั้งจำนวนโดยเร็วที่สุดเพื่อไม่ต้องแบกรับภาระดอกเบี้ยรายวัน

ข้อมูลจาก : www.umayplus.com , moneyguru.co.th

Leave a comment